Thực hiện cung cấp dịch vụ “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Vừa qua, UBND thị xã Hoài Nhơn ban hành thông báo số 804/TB-UBND ngày 21/8/2020 triển khai thực hiện cung cấp dịch vụ “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” trên địa bàn thị xã theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 4455/UBND-KSTT ngày 08/7/2020 về việc thực hiện cung cấp dịch vụ “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, UBND phường Hoài Thanh thông báo triển khai thực hiện “ Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” tại phường cụ thể như sau:

1.  Thời gian thực hiện

Kể từ ngày 20/8/2020, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Hoài Thanh thực hiện quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” thuộc thẩm quyền giải quyết của phường. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” thì liên hệ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường để được giải quyết theo quy định.

2.  Các bước thực hiện

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

- Công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện công tác chứng thực kiểm tra bản chính cần chứng thực, nếu đảm bảo các quy định về chứng thực thì đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia, thực hiện tiếp nhận.

- Trường hợp tổ chức, cá nhân có tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia thì yêu cầu tổ chức, cá nhân cung cấp chứng minh nhân dân hoặc số điện thoại đã đăng ký, địa chỉ email. Nếu không có tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia thì nhập email của tổ chức, cá nhân, nếu không có địa chỉ email nào thì tổ chức, cá nhân có thể yêu cầu nhập email của công chức tiếp nhận hồ sơ thực hiện.

Bước 2: Xử lý hồ sơ

Công chức Tư pháp thực hiện công tác chứng thực tạo bản scan, đính kèm file scan bản chính lên hệ thống hoặc bản chụp dưới dạng điện tử từ bản chính dạng văn bản giấy hoặc tập tin đầy đủ, chính xác nội dung ghi trong sổ gốc, kiểm tra đầy đủ trình lãnh đạo ký.

-Lãnh đạo UBND phường vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia kiểm tra hồ sơ chứng thực đang trình, ký số lên bản scan, sau đó chuyển cho Văn thư.

Văn thư quản lý con dấu cơ quan đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia, cấp số chứng thực điện tử do hệ thống cấp tự động theo sổ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, đóng dấu cơ quan lên bản scan, hoàn thiện quy trình chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Bước 3: Trả kết quả

- Bản sao điện tử đã chứng thực từ bản chính được đồng bộ về tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc gửi về email cho người đăng ký theo email người đăng ký cung cấp.

Tác giả: VP