UBND phường Hoài Thanh Phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính phường Hoài Thanh giai đoạn 2021 - 2025

Thực hiện Chương trình hành động số 01/CTr-ĐU ngày 01/6/2020 của Đảng ủy phường  và Quyết định số 1641/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND phường về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 01/CTr-ĐU ngày 01/6/2020 của Đảng ủy phường về về “Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, quản lý của cán bộ nhà nước gắn với xây dựng chính quyền đô thị phường Hoài Thanh giai đoạn 2020-2025”. Ủy ban nhân dân phường ban hành đã phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính phường Hoài Thanh giai đoạn 2021 - 2025 với các nội dung sau:

a) Thi đua hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu thực hiện có hiệu quả, đảm bảo chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ cải cách hành chính đề ra theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân phường về thực hiện Chương trình hành động số 01 (ban hành kèm theo Quyết định số 1641/QĐ-UBND ngày 30/7/2021) và Kế hoạch cải cách hành chính phường hằng năm.

b) Thi đua đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành về công tác cải cách hành chính nhằm hoàn thành tốt các tiêu chí theo dõi, đánh giá, xếp hạng kết quả Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX); chỉ số Đo lường sự hài lòng của tổ chức, người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS).

c) Thi đua đổi mới công tác tuyên truyền, truyền thông về cải cách hành chính. Tích cực nghiên cứu, sáng tạo, đề xuất các mô hình sáng kiến, giải pháp, cách làm hay, hiệu quả về ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành giải quyết thủ tục hành chính trong cơ quan hành chính Nhà nước; về thay đổi phương thức làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia vào tiến trình cải cách và giám sát chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức.

d) Thi đua đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ, không theo địa giới hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thời gian đi lại, chi phí xã hội và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

đ) Thực hiện các biện pháp đổi mới, cải tiến phương thức làm việc nhằm nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước; thực hiện tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức giai đoạn 2022-2025.

e) Phấn đấu hoàn thành thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước hng năm; 100% vốn đầu tư được phân bổ kịp thời, đúng nguyên tắc.

g) Xây dựng chính quyền điện tử tiến tới xây dựng chính quyền số, gắn kết chặt chẽ với tiến trình thực hiện chuyển đổi số toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Tăng số lượng hồ sơ và cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Tác giả: VP