Hội Cựu chiến binh phường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Ngày 17/12, Hội Cựu Chiến binh phường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Tường Vân- UV BTV tỉnh Hội- Chủ tịch Hội CCB thị xã Hoài Nhơn; đ/c Trương Vĩnh Quốc, PBT TT Đảng ủy, đ/c Bùi Đức Dưỡng – PCT UBND, đ/c Nguyễn Thị Thanh- CT UBMTTQVN phường; đại biểu các ban, ngành, hội, đoàn thể của phường; đại biểu lãnh đạo Bí thư chi bộ 10 khu phố; BCH Hội CCB phường khóa VII, các cá nhân biểu dương, khen thưởng và các tổ TK&VV.

Trong năm 2020, Hội Cựu chiến binh phường luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cũng như của Hội.

Nhân dịp tết Nguyên đán, Hội đã thăm và tặng 15 xuất quà cho cán bộ Hội, trị giá 3 triệu đồng, kịp thời động viên khích lệ cho cán bộ Hội tham gia công tác. Phối hợp với Hội cấp trên thăm và tặng 40 xuất quà cho 40 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, bệnh tật trị giá 17 triệu đồng.

Hội đã vận động, hướng dẫn hội viên vay các nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước với số tiền trên 1.300 triệu đồng để phát triển sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, dư nợ đến nay là 6.503,5 triệu đồng, cho 128 hộ vay ở 03 tổ TK&VV.

Hiện nay, 100% chi hội đều có quỹ “Tình đồng đội” . Hiện số dư quỹ Hội 601,12 triệu đồng, bình quân 1.347.000 đ/hội viên vượt chỉ tiêu trên giao, các chi hội có quỹ rất cao như: Mỹ An 2, Trường An 1, Trường An 2,...Hội tích cực vận động và đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, khuyến học và các quỹ xã hội khác ở địa phương với số tiền 50,875 triệu đồng; vận động ủng hộ đồng bào miền trung bị thiên tai với số tiền 25.844.000 đồng.

Trong xây dựng nông thôn mới, nhiều hội viên đã tự nguyện hiến trên 560m2 đất, 452 m2 tường rào, cổng ngõ, hơn 64 cây lâu năm (trong đó có 27 cây dừa) và  góp vật chất khác để làm đường giao thông, cá nhân điển hình trong phong trào nay như: Đ/c Nguyễn Văn Hương, Huỳnh Mỹ Cảm, Nguyễn Thanh Hồng,… giá trị hiến trên 30 triệu đồng.

Trong năm 2020, Hội đã vận động kết nạp 12 hội viên mới, đạt 133% chỉ tiêu giao, giảm 8 hội viên (trong đó chuyển đi 01 hội viên, từ trần 07 hội viên). Tổng số hội viên hiện nay là 446 đ/c. Hiện có 10 chi hội, 11 phân hội, đảng viên là hội viên có 122 đồng chí, hội viên nữ có 80 đồng chí. Xét đề nghị tặng Kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho 18 hội viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định.

Nhân kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2020), Hội CCB phường tổ chức giao lưu bóng chuyền với các đơn vị Hoài Hảo, Tam Quan Nam và Hoài Tân.

Với những kết đạt được, Hội CCB phường được Hội cấp trên đánh giá là đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. đã được Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.

Tại Hội nghị, Hội CCB thị xã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2020; UBND phường tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.

Tác giả: Võ Hữu Tín