HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG HOÀI THANH PHỐI HỢP TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIÊN GIỚI BIỂN, ĐẢO NĂM 2022

Sáng ngày 14/4/2022, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Hoài Thanh. Hội Nông dân phường Hoài Thanh phối hợp với Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn; Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, Hội Nông dân Tỉnh và BCH Bộ đội Biên phòng Tỉnh Bình Định tổ chức buổi truyền thông về công tác Bảo vệ chủ quyền Biên giới Biển, đảo năm 2022. Đến dự buổi truyền thông có các đ/c Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Lãnh đạo Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, lãnh đạo Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn; BCH hội Nông dân phường, các tổ chức Hội đoàn thể và 100 cán bộ, hội đoàn viên nông dân và ngư dân của phường Hoài Thanh.

(Quang cảnh Hội trường)

Đại diện Lãnh đạo Đồn Biên phòng Tam Quan Nam đ/c trung tá Huỳnh Công Hợi, chính trị viên đồn Biên phòng Tam Quan Nam đã tuyên truyền các văn bản quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật thủy sản năm 2017, một số nội dung của Luật Biên phòng Việt Nam.... đồng thời triển khai  cho ngư dân ký cam kết bảo vệ chủ quyền Biển, đảo và khai thác đánh bắt thủy sản không xâm phạm lãnh hải nước ngoài, phát 100 tập tài liệu phục vụ công tác truyền thông về bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo năm 2022.

(đ/c trung tá Huỳnh Công Hợi, chính trị viên đồn Biên phòng Tam Quan Nam đang tuyên truyền)

Qua buổi truyền thông về công tác bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo năm 2022 nhằm giúp cho cán bộ, hội viên và ngư dân nâng cao hiểu biết về Luật Biên phòng Việt Nam; Luật Thủy sản năm 2017 và một số quy định về thi hành Luật Thủy sản 2017; Cùng với công tác truyên truyền về biển, đảo,  trong thời gian đến Hội Nông dân phường tiếp tục phối hợp  phổ biến, giáo dục pháp luật, làm cho ngư dân hiểu rõ các quy định trong luật biển, đảo Việt Nam và pháp luật quốc tế, giúp cho ngư dân không chỉ chấp hành, mà còn kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật của tàu, thuyền nước ngoài ở vùng biển Việt Nam. /.

Tác giả: Trần Văn Thông