Hoài Thanh khai giảng lớp kỹ thuật chế biến các món ăn

Hoài Thanh khai giảng lớp kỹ thuật chế biến các món ăn

Công tác đào tạo, chuyển đổi ngành nghề cho lao động nông thôn là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng mà phường Hoài Thanh luôn quan tâm trong những năm qua. Do đó các hội đoàn thể của phường thường xuyên mở các khóa đào tạo miễn phí cho lao động nông thôn như: kỹ thuật trồng tiêu, kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh,  kỹ thuật chế biến món ăn…

Sáng ngày 20/08/2020 tại UBND phường Hoài Thanh, Hội Nông dân phối hợp cùng phòng Lao động – TBXH thị xã Hoài Nhơn và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bình Định tổ chức khai giảng lớp kỷ thuật chế biến món ăn cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Về dự khai giảng có ông Nguyễn Thanh Hùng PGĐ TT  nghề Bình Định; ông Nguyễn Phước Công Chủ Tịch Hội nông dân Thị xã; ông  Huỳnh Văn Cường phó phòng LĐ TBXH Thị xã Hoài Nhơn; ông Trương Vĩnh Quốc PBT Đảng ủy phường; ông Bùi Đức Dưỡng PCT UBND phường Hoài Thanh cùng với 35 học viên lớp nghề kỷ thuật chế biến món ăn.

Khóa học kéo dài trong 3 tháng, các học viên được học nấu các món gia đình, món đãi tiệc từ cơ bản đến nâng cao, cách tỉa rau củ quả trang trí giúp món ăn sinh động hơn. Qua đây giúp các học viên có kiến thức, kỹ năng và tay nghề nấu ăn, các kỹ thuật chế biến món ăn, nhằm tạo điều kiện cơ hội việc làm, chăm sóc sức khỏe cho gia đình, bản thân và xã hội. Từ đó làm giàu cho gia đình, ổn định đời sống kinh tế xã hội.

Tác giả: Nguyễn Thị Thao