Tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021

Tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021

Chiều ngày 15/01/2021, UBND phường Hoài Thanh tổ chức Hội nghị triển khai giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; dự toán Ngân sách phường năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Trương Vĩnh Quốc – PBT thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Kim – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch UBMTTQVN phường; đại biểu các Ban xây dựng Đảng, các ngành, hội đoàn thể phường và Bí thư chi bộ, Trưởng các khu phố.

Tại Hội nghị, các ngành, hội đoàn thể, trưởng các khu phố đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp để thực hiện đạt chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -an ninh; dự toán ngân sách phường năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Vĩnh Quốc – Phó Bí thư Đảng ủy đánh giá. Năm 2020, phường Hoài Thanh gặp không ít khó khăn nhất là đại dịch Covid – 19, thiên tai đã ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của Nhân dân; song, các cấp ủy đảng, chính quyền từ phường đến khu phố đã đoàn kết tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra. Thay mặt Đảng ủy, tôi ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương sự cố gắng của hệ thống chính trị; nổi bậc là UBND phường đã có sự tập trung chỉ đạo, điều hành hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và dự toán ngân sách nhà nước trong năm qua.

Bước sang năm mới 2021, là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; là năm bản lề thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tiếp tục Quyết tâm thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa duy trì phát triển kinh tế và ổn định xã hội. Chú trọng, cần lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, Nghị quyết kỳ họp thứ 14 – HĐND phường năm 2021; đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề chủ yếu sau:

Một là, Tiếp tục tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đảng bộ, HĐND, UBND phường, các ngành căn cứ Nghị quyết Đảng bộ, Nghị quyết kỳ họp thứ 14 – HĐND phường năm 2021, bằng các giải pháp chỉ đạo, điều hành tập trung  quan tâm, nghiên cứu để chủ động vận dụng, tổ chức thực hiện cho tốt ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2021, để chúng ta chủ động triển khai thực hiện kế hoạch đề ra đạt kết quả tốt nhất.

Hai là, UBND phường tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; thực hiện các hình thức kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án công nghiệp, thương mại - dịch vụ đi đôi với công tác bảo vệ môi trường; xây dựng Đề án phát triển làng nghề.

Ba là, Tập trung tháo gỡ làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự ántriển khai xây dựng thoát nước, vỉa hè, thảm bê tông nhựa, điện chiếu sáng, trồng cây xanh, công viên, hoa viên, xây dựng bê tông giao thông xi măng theo kế hoạch; làm tốt công tác thu ngân sách Nhà nước; công tác giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án cấp cấp trên triển khai trên địa bàn; tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; chỉ đạo sát sao nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất nông nghiệp. nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề cho lao động; nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo quản lý điều hành. Tập trung xây dựng cảnh quan môi trường, không gian, diện mạo sáng - xanh - sạch - đẹp. giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; đẩy mạnh cải cách hành chính. Chú trọng xây dựng chính quyền điện tử, tạo sự liên thông, liên kết ngang trong chỉ đạo phối hợp thực hiện nhiệm vụ được giao. Quan tâm chăm lo hộ nghèo, hộ yếu thế trong xã hội để mọi nhà đều được vui xuân, đón tết Nguyên đán trong không khí vui tươi, hạnh phúc, không để gia đình nào bị bỏ lại phía sau; chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, nhất là dịch Covid-19.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Kim – PBT, Chủ tịch UBND phường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và đóng góp của tất cả các ngành đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của phường. Đề nghị các ngành, Hội đoàn thể, BND các khu phố tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, phối hợp thực hiện thắng lợi một số nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong năm 2021.

Tác giả: VP