Nhân dân khu Lâm Trúc 2 hưởng ứng chủ trương giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường ven biển ( ĐT 639)

Chiều ngày 10/7/2020, tại nhà văn hóa Khu phố Lâm Trúc 2, Hội đồng GPMB thị xã Hoài Nhơn phối hợp với UBND phường, UBMTTQ Việt Nam Phường Hoài Thanh đã tổ chức hội nghị Nhân dân để triển khai chủ trương, quy trình các bước thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án: Tuyến đường ven biển (ĐT.639), đoạn từ cầu Lại Giang đến cầu Thiện Chánh (qua địa phận Hoài Thanh).

Về dự và triển khai có ông Đặng Bình Phó Giám đốc BQLĐTXD&PTQĐ- Phó chủ tịch Hội đồng GPMB và các ông, bà thành viên Hội đồng GPMB, Ông Nguyễn Hữu Kim, PBT- Chủ tịch UBND phường, bà Nguyễn Thị Thanh chủ tịch UBMTTQVN phường các ông, bà trưởng Khu phố, trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố và có gần 200 hộ bị ảnh hưởng trong diện thu hồi đất về dự.

Hộ dân khu phố Lâm Trúc 2 dự hội nghị triển khai chủ trương GPMB tuyến đường 639

Đại diện Hội đồng GPMB ông Đặng Bình đã triển khai cụ thể về thông tin dự án, quy mô, địa điểm đầu tư, tổng diện tích đất cần thiết thu hồi để thực hiện Dự án (giai đoạn 1), các văn bản, Quyết định, chính sách về bồi thường.

Tổng hộ dân của phường Hoài Thanh bị ảnh hưởng trên tuyến đường này (Lâm Trúc 1, Lâm Trúc 2), có trên 240 hộ, với 266 thửa, với tổng diện tích thu hồi là 3.940,5 m2.

Qua buổi triển khai, 100% hộ dân trong diện thu hồi đất GPMB xây dựng tuyến ĐT 639 thống nhất về chủ trương, mong muốn chính quyền địa phương các cấp thực hiện đảm bảo các chính sách bồi thường, tạo điều kiện cho người dân và hoàn thành các thủ tục sớm thực hiện xây dựng.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh