UBND phường họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

UBND phường họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 27/7/2020 UBND phường Hoài Thanh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19, về dự hội nghị có các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND, các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch của phường.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thị xã Hoài Nhơn, để chủ động phòng chống dịch, chiều ngày 27/7/2020 UBND phường đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19, hội nghị do đồng chí Chủ tịch UBND phường Nguyễn Hữu Kim chủ trì.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Kim có đánh giá chung về tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường Hoài Thanh, Công bố quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ và triển khai kế hoạch phòng chống dịch Covid-19.

Đến hết ngày 26/7/2020 phường Hoài Thanh chưa phát hiện có trường hợp nào đi từ vùng có dịch bệnh về địa phương, các đơn vị trường học đang trong thời gian nghỉ hè. Chỉ đạo Công an phường tăng cường công tác nắm bắt tình hình, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động người dân khai báo các trường hợp làm ăn từ vùng có dịch bệnh về để có biện pháp cách ly. Trạm y tế phường xây dựng các phương án, kịch bản đối phó khi phát hiện có người nghi nhiễm bệnh, đề xuất cấp trên chuẩn bị nguồn nhân lực thuốc men, phun thuốc sát khuẩn ở các địa điểm tập trung đông người như: trường học, các khu vực Chợ, trụ sở UBND phường,........Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ cho gia đình, bản thân, cộng đồng; tham gia, có trách nhiệm trong các hoạt động phòng, chống dịch; kịp thời phát hiện, phản ánh những hành vi, thông tin sai phạm đến các cơ quan chức năng trên địa bàn cư trú để có biện pháp xử lý; chia sẻ, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, tạo sức mạnh đoàn kết trong cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Minh Đức, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh phải làm tốt công tác tuyên truyền, sẵn sàng mọi công tác phục vụ nhân dân cho việc phòng chống dịch bệnh, chủ động dọn vệ sinh môi trường sinh sống, nơi công cộng, kênh mương không để rác thải tồn đọng, tuyên truyền vận động nhân dân chủ động phòng chống dịch bằng cách đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, vệ sinh môi trường, kiểm soát người dân từ nơi khác đi về trên địa bàn hạn chế dịch bệnh phát sinh lây lan cộng đồng, bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Tác giả: Dương Thanh Tiệp