LỜI NGỎ CỦA NGUYỄN HỮU KIM

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG HOÀI THANH

 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn đến Cổng thông tin điện tử phường Hoài Thanh.

Hoài Thanh là phường đồng bằng ven biển nằm ở phía Đông thị xã Hoài Nhơn, cách trung tâm thị xã 10 km về phía Đông. Phường Hoài Thanh có diện tích 16,56 km2, dân số năm 2019 là 12.480 người, mật độ dân số đạt 754 người/km2. Địa bàn phường có 10 khu phố (An Dinh 1, An Dinh 2, An Lộc 1, An Lộc 2, Mỹ An 1, Mỹ An 2, Trường An 1, Trường An 2, Lâm Trúc 1, Lâm Trúc 2). Hoài Thanh có tỉnh lộ ĐT 639 chạy qua địa bàn phường, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, giao lưu với các phường lân cận một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Hoài Thanh có lịch sử với nền văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Chăm Pa. Trong kháng chiến, Nhân dân Hoài Thanh dũng cảm, kiên cường. Hoài Thanh tự hào mang trong mình bề dày lịch sử đấu tranh bảo vệ tổ quốc, đây là nơi thành lập Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định, có Trường Lâm đất đỏ “thành đồng”, có đội chim Én quyết tử, địa đạo Gò Quánh được công nhận di tích cấp tỉnh…Như lời một bài hát ca gợi về một thời bi tráng của đất mẹ Hoài Thanh anh hùng: Nơi đây một thời giặc gọi là Trường Lâm đỏ. Dân ta tự hào gọi đó Trường Lâm yêu thương. Đằng đẵng mười năm lặng thầm giấu nuôi cán bộ. Trong những căn hầm chìm sâu dưới tầng đá ong... Tình người Trường Lâm một vùng đất thép! Đã khảm vàng lên Hoài Thanh hai chữ thành đồng... Xưa qua Trường Lâm đất dày bom đạn. Một vùng hoang trắng máu thắm đường vào. Nay về Trường Lâm xanh xanh mở lối. Người mong người đợi mừng vui tái tê...”.

Trong những năm qua, Hoài Thanh có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế biển là kinh tế mũi nhọn; nông nghiệp phát triển khá theo hướng sản xuất hàng hoá. Ngành nghề truyền thống được duy trì và phát triển; thương mại và dịch vụ khá đa dạng và sản phẩm và hàng hoá. Toàn phường đã được đầu tư xây dựng hàng trăm công trình hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh phát huy hiệu quả… Đời sống vật chất tinh thần của người dân đã có sự thay đổi rõ rệt. Hệ thống quản lý hành chính nhà nước từng bước được xây dựng vững mạnh, đáp ứng tốt các nhu cầu của tổ chức và Nhân dân.

Đặc biệt, Nghị quyết số 932/NQ-UBTVQH14 ngày 22/4/2020 của Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị xã Hoài Nhơn và các phường thuộc thị xã Hoài Nhơn (trong đó có phường Hoài Thanh là ước nguyện và niềm vui to lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hoài Thanh; là thời khắc, là dấu mốc quan trọng, là bước khởi đầu của một chặng đường phát triển mới.

Với mong muốn Cổng thông tin điện tử phường Hoài Thanh sẽ là cầu nối giữa các nhà đầu tư, khách du lịch, các tổ chức và công dân với chính quyền phường Hoài Thanh nhằm góp phần xây dựng phường Hoài Thanh cùng với cả nước giàu đẹp, thực hiện xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Trân trọng kính chào!