Khai giảng lớp Sơ cấp nghề trồng và nhân giống nấm và lớp kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn trên địa bàn phường Hoài Thanh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng lớp Sơ cấp nghề trồng và nhân giống nấm và lớp kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn trên địa bàn phường Hoài Thanh

Chiều ngày 18/9/2024, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội thị xã Hoài Nhơn và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Phòng Kinh tế thị xã Hoài Nhơn phối hợp với UBND phường Hoài Thanh tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn và lớp trồng và nhân giống nấm cho lao động nông thôn trên địa bàn phường.

Về tham dự khai giảng có đồng chí Đặng Đức Đạo, Trưởng phòng Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội thị xã Hoài Nhơn; Đồng chí Cao Phổ, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Đồng chí Huỳnh Thanh Bình, PCT UBND phường Hoài Thanh, đại biểu cán bộ, giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã, là các ban ngành, đoàn thể phường.

 

 

Tham gia lớp kỹ thuật chế biên món ăn có 31 học viên, trong thời gian ba tháng các học viên được tiếp thu các kiến thức cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn như kỹ thuật sơ chế biến nguyên liệu, kỹ thuật cắt thái, tỉa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị trong quá trình chế biến. Qua đó, nhằm đáp ứng các yêu cầu về chất lượng đảm bảo giá trị dinh dưỡng phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống và giải quyết việc làm tại địa phương.

Lớp trồng và nhân giống nấm có 25 học viên, nhằm giúp các học viên nắm bắt được những thông tin về giá trị kinh tế, giá trị dinh dưỡng của cây nấm, đặc biệt là nắm vững kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái và bảo quản, chế biến nấm. Từ đó,  có thể ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập.

Kết thúc khóa học, các học viên thi tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn, trồng và nhân giống nấm. Sau khóa đào tạo nghề, các học viên sẽ được trao chứng chỉ, đây là cơ hội giúp các chị em phụ nữ, nông dân và nhân dân  trên địa bàn có cơ hội tìm kiếm việc làm tăng thêm thu nhập cho gia đình, mặt khác có thể thành lập các tổ nhóm, mô hình dịch vụ nấu ăn lưu động, kinh doanh nhà hàng ăn uống, cơ sở trồng và nhân giống nấm để phát triển kinh tế gia đình.

Một số hình ảnh của buổi khải giảng./.

 

 

 


Tác giả: Trần Thị Kim Điền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Xem thêm chủ đề

Nội dung đang cập nhật...