Kỳ họp chuyên đề HĐND phường Hoài Thanh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp chuyên đề HĐND phường Hoài Thanh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 06/5/2024, HĐND phường Hoài Thanh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề. Dự Kỳ họp, đại biểu Lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn: Đồng chí Trịnh Thị Út, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã. Đại biểu phường Hoài Thanh: Đồng chí: Trần Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Trương Vĩnh Quốc, Phó Bí thư – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; Đồng chí Nguyễn Hữu Kim, Phó Bí thư – chủ tịch Ủy ban nhân dân dân phường; Đồng chí Bùi Đức Dưỡng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN phường, cùng lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường và sự có mặt của 20/20 đại biểu HĐND phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Trịnh Thị Út, UV BTV- Phó Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh, đây là kỳ họp quan trọng nhằm kiện toàn lại bộ máy lãnh đạo của UBND phường Hoài Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026, việc củng cố, kiện toàn các chức danh chủ chốt của UBND phường là chủ trương đã được Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy thống nhất, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; khơi dậy và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của phường thúc đẩy phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, nâng cao mọi mặt đời sống người dân. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thị xã mong muốn tập thể Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ phường nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra, đưa phường phát triển ngày càng giàu mạnh, bền vững.

Đồng chí Trương Vĩnh Quốc, Phó bí thư Đảng ủy. Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường đã thông qua Thông báo kết luận số 589-TB/BTCTU ngày 26/4/2024 của Ban Thường vụ Thị ủy Hoài Nhơn về công tác tổ chức, cán bộ.

Quang cảnh kỳ họp

Trên cơ sở xem xét các Tờ trình của Thường trực Hội đồng nhân dân phường, các đại biểu đã biểu quyết đạt tỷ lệ 100% thống nhất miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Huỳnh Thanh Bình, lý do: chuyển công tác khác và bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026 với bà Nguyễn Thị Thao, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường trúng cử chức danh Phó chủ tịch HĐND phường Hoài Thanh, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu tán thành 100% .

Đại biểu HĐND phường bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường.

Đồng thời trên cơ sở xem xét các Tờ trình của Thường trực Hội đồng nhân dân phường, các đại biểu đã biểu quyết đạt tỷ lệ 100% thống nhất miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Bùi Đức Dưỡng, lý do: chuyển công tác khác và bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Huỳnh Thanh Bình, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND phường trúng cử chức danh Phó chủ tịch UBND phường Hoài Thanh, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu tán thành 100% .

Tại kỳ họp các đồng chí đại biểu thị xã, lãnh đạo phường đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thao, Phó Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND phường.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Thao, Phó chủ tịch HĐND phường đã chân thành cảm ơn sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã và sự tin tưởng của các đại biểu HĐND phường Hoài Thanh. Trên cương vị mới, các đồng chí hứa sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khả năng, trí tuệ cùng với tập thể Đảng ủy, HĐND, UBND phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương.

Tác giả: Lê Thị Thanh