BAN CHỈ ĐẠO PCTP,TNXH & XDPT TDBVANTQ PHƯỜNG HOÀI THANH TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ NĂM 2023; LỄ RA MẮT NHÂN RỘNG MÔ HÌNH “CAMERA AN NINH KHU VỰC” KHU PHỐ LÂM TRÚC 2

Chiều ngày 11/8/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (gọi tắt là BCĐ 138)  phường  Hoài Thanh tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023 và ra mắt mô hình “camera an ninh khu vực” khu phố Lâm Trúc 2.

Đến dự và chúc mừng Ngày hội có các đồng chí đại biểu Công an thị xã Hoài Nhơn, đại biểu Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, đại biểu Lãnh đạo Đảng bộ, Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, Ban chỉ đạo 138 phường Hoài Thanh, đại biểu 10 khu phố  và hơn 100 cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu phố Lâm Trúc 2 .

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, ông lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời vinh dự được nghe tham luận của cán bộ, nhân dân và phát biểu chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo.

Trong những năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" của phường Hoài Thanh nói chung, khu phố Lâm Trúc 2 nói riêng đã phát huy nhiều hiệu quả tích cực. Ban Chỉ đạo 138 phường đã chủ động tham mưu, tập trung xây dựng, củng cố và duy trì tốt các hoạt động của phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng Công an phường đã tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động toàn dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, vận động nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân.

Cũng nhân dịp này phường Hoài Thanh tổ chức ra mắt mô hình “camera an ninh khu vực” khu phố Lâm Trúc 2.

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân ngày hội đại diện UBND P. Hoài Thanh đã công bố Quyết định thành lập Mô hình “Camera an ninh khu vực”  Khu phố Lâm Trúc 2 và ra mắt Ban điều hành mô hình. Theo đó, toàn khu phố Lâm Trúc 2 lắp đặt 10 mắt camera, với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng, lắp đặt tại các trục đường chính ra, vào Khu phố; nơi địa bàn phức tạp, khu vực chợ, và các đầu mối giao thông…Mô hình thành lập từ nguồn xã hội hóa và nhận được sự đồng tình rất lớn từ người dân địa phương. Trong đó, nhiều hộ gia đình đã cho nhờ đường điện, kết nối internet để hệ thống camera hoạt động.

Tác giả: Dương Thanh Thuận