Phường Hoài Thanh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Phường Hoài Thanh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Thực hiện Văn bản số 823/UBND-TNMT ngày 18/5/2022 của UBND thị xã Hoài Nhơn V/v tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022;

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 31/05/2022 của UBND thị xã Hoài Nhơn về Lễ ra quân thực hiện phong trào “Nói không với rác thải nhựa” và phân loại rác tại nguồn hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm 2022 trên địa bàn thị xã.

Sáng ngày 5/6/2022 UBND phường Hoài Thanh Tổ chức ra quân thu gôm rác thải dọc bờ biển Lâm Trúc 1 và Lâm Trúc 2, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 tham gia có lực lượng đoàn viên công đoàn cơ sở phường, lực lượng dân quân, hội viên, đoàn viên và nhân dân 10 khu phố.

/upload/102571/20220606/grab4423b777a49fa4c198c47d508.jpg

Đồng thời triển khai đến 10 khu phố, 4 trường học tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động hội, đoàn viên và Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác thải gắn với triển khai hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022, với chủ đề là: CHỈ MỘT TRÁI ĐẤT (Only One Earth), với mục đích truyền tải thông điệp kêu gọi con người hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 các khu phố tổ chức các hoạt động như

Tổ chức dọn vệ sinh trong và ngoài trụ sở làm việc.

Phát động quần chúng nhân dân dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tại nơi cư trú, nơi công cộng, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước…

/upload/102571/20220606/grabd988cc5b288d4290fe951b01e.jpg

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải trên địa bàn nhằm giảm thiểu tối đa việc ô nhiễm môi trường từ chất thải, rác thải; rà soát, bố trí các thiết bị lưu chứa và các điểm tập kết chất hải, rác thải phù hợp, an toàn, thuận lợi, đảm bảo mỹ quan và vệ sinh môi trường.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường trong đó có các nội dung về tác hại của túi nilong khó phân hủy đối với môi trường, khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa từ túi nilong, hình thành thói quen hạn chế sử dụng túi nilong khi đi chợ, siêu thị mua thực phẩm hàng ngày.

Tạo chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, nếp sống văn minh đô thị, ngăn chặn tình trạng rác thải không đúng quy định, làm mất cảnh quan môi trường địa phương.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác bảo vệ môi trường.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường tin rằng môi trường sẽ ngày càng xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh./.