UBND phường Hoài Thanh tổ chức gặp mặt chủ tàu cá nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024

Thực hiện chương trình công tác tháng  02/2024. Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy, Chiều ngày 18/02/2024, Ủy ban nhân dân phường Hoài Thanh tổ chức buổi gặp mặt đầu năm các chủ tàu cá trên địa bàn phường nhân dịp Xuân Giáp thìn năm 2024.

Về dự buổi Gặp mặt có ông Ngô Thanh Thoại – Chuyên viên phòng kinh tế thị xã; đại biểu lãnh đạo Đồn biên phòng Tam Quan Nam. Đại biểu ở phường có đồng chí Trần Văn Thư, bí thư Đảng ủy – CT UBND phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐHD, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể và cán bộ công chức của phường; đại biểu là bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, trưởng Ban công tác Mặt trận 7 khu phố có tàu cá An Lộc 1, Mỹ An 1, Mỹ An 2, trường An 1, Trường An 2, Lâm Trúc 1, Lâm Trúc 2 và trên 100 chủ tàu cá trên địa bàn phường về tham dự.

Quang cảnh buổi Gặp mặt

UBND phường thông tin những kết quả nỗi bật của phường năm 2023 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024. Tổ chức nhằm thắt chặt tình đoàn kết; động viên bà con ngư dân yên tâm xuất bến đầu xuân, khuyến khích ngư dân vươn khơi bám biển, khai thác hiệu quả, phát triển kinh tế gia đình, địa phương. Đồng thời đảm bảo sản lượng khai thác đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đ/c Trần Văn Thư, Bí thư Đảng ủy – CT UBND phường thông báo kết quả đạt được năm 2023 và triển nhiệm vụ giải pháp năm 2024

Gắn với nội dung gặp mặt, UBND phường tuyên truyền thực hiện nghiêm túc chống khai thác IUU; đồng thời góp phần tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Đ/c Ngô Thanh Thoại, Chuyên viên phòng kinh tế thông tin tình hình IUU

Tại buổi gặp mặt các chủ tàu cá cũng bày tỏ sự biết ơn của địa phương đã quan tâm đến bà con ngư dân. Và cũng có ý kiến đề nghị nhà mạng vinaphonel cần nâng cao hệ thống giám sát hành trình để hạn chế mất tín hiệu, ảnh hưởng đến khai thác của bà con ngư dân.

Chủ tàu cá tham gia tọa đàm cùng lãnh đạo phường

Đồng chí Trần Văn Thư, Bí thư đảng ủy - CT.UBND phường đánh giá cao hoạt động khai thác đánh bắt thủy hải sản, nghiêm túc chấp hành chủ trương của bà con ngư dân trong năm qua của chủ tàu thuyền hoạt động đánh bánh thủy sản; đồng thời đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát lại các loại tàu thuyền sang tên đổi chủ, các tàu thuyền hoạt động không về địa phương, các tàu thuyền đánh bắt ven bờ, củng cố tổ đội đánh bắt trên biển, chủ tàu quan tâm cải hoán, nâng cao năng lực khai thác xa bờ, đánh bắt kiêm nghề, liên kết với nhau khai thác hải sản hiệu quả, dứt điểm tình trạng tàu thuyền xâm phạm vùng biển nước ngoài.

Nhân buổi gặp mặt, UBND phường tặng Cờ Tổ quốc cho ngư dân và động viên khích lệ bà con vươn khơi bám biển. Chúc bà con ngư dân năm mới  “thuận buồm xuôi gió”, đánh bắt được nhiều tôm cá, Chủ tịch UBND phường cũng nhắc nhở các thuyền trưởng, các chủ phương tiện đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình hoạt động trên biển, không xâm phạm vùng biển của nước ngoài, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường tặng Cờ Tổ quốc cho ngư dân