Đại hội CLB Hội đánh bài chòi dân gian phường Hoài Thanh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027

Chiều ngày 30/3/2023 UBND phường Hoài Thanh tổ chức Đại hội bài chòi dân gian Hoài Thanh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự đại hội có đồng chí  Nguyễn Văn Vĩ – Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao thị xã Hoài Nhơn và các đ/c đại biểu, lãnh đạo và chuyên viên Trung Tâm văn hóa- Thông tin- Thể thao thị xã. Đồng chí Mai Văn Mức PCT UBND phường Hoài Hương và BCN CLB bài chòi dân gian Hoài Hương; Ở phường có đồng chí Trương Vĩnh Quốc – Phó BT, CTHĐND phường; Đồng chí Bùi Đức Dưỡng PCTUBND phường; đồng chí  Nguyễn Văn Ba  PCT UBMTTQVN phường Các đồng chí đại biểu thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các ngành, đoàn thể phường. Các đồng chí Trưởng  khu phố và 45 đại biểu chính thức về tham dự và mang đến Đại hội tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, góp phần cho Đại hội hôm nay thành công tốt đẹp.

Quang cảnh đại hội

Hội đánh bài chòi dân gian là loại hình sinh hoạt văn hóa, văn nghệ lâu đời của người dân Hoài Nhơn nói riêng, Bình Định và các tỉnh Nam Trung bộ nói chung. Đó từng là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhân dân Hoài Nhơn trong mỗi dịp Tết đến, xuân về và trong các lễ hội truyền thống khác. Bình Định và các tỉnh khu vực Nam Trung bộ đã và đang nỗ lực phục dựng và bảo tồn trò chơi dân gian mang đậm nét nghệ thuật đặc sắc này, nhằm làm phong phú thêm kho tàng di sản văn hóa nhân loại, mà chính loại hình này – Danh nhân văn hóa Đào Duy Từ là người đã tạo dựng đầu tiên tại Hoài Nhơn.

Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội cũng đã nhận sự chúc mừng từ quý lãnh đạo UBND phường Hoài Hương, CLB bài chòi dân gian Hoài Hương, Quỹ tín dụng Hoài Hương, các nghệ nhân trên địa bàn thị xã.

/upload/102571/20230403/grab7236d4bda0d761a04c65a9f15.jpg

Lãnh đạo UBND và chủ nhiệm CLB bài chòi Hoài Hương tặng hoa chúc mừng