UBND phường Hoài Thanh ra quân thực hiện “Chiến dịch hãy làm sạch biển” và hưởng ứng đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh”

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 27/12/2021 của Ban Thường vụ Thị ủy Hoài Nhơn về việc đẩy mạnh thực hiện phong trào sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh; nhằm nâng cao hiệu quả phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp”; Kế hoạch liên tịch số 01/KHLT-MTTQ-UBND ngày 12/12/2022 của UBND phường và UBMTTQVN phường thực hiện đợt cao điểm phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” năm 2023.

Thực hiện kết luận cuộc họp báo Đảng ủy ngày 04/5/2023. UBND phường Hoài Thanh ban hành  Kế hoạch Tổ chức ra quân thu gôm rác thải dọc Búng – khu phố Lâm Trúc 2.

Sáng ngày 07/5/2023 UBND phường đã ra quân “Chiến dịch hãy làm sạch biển” và hưởng ứng đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” đợt 1 tháng 05 năm 2023. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng “180 ngày chống khai thác IUU”.

/upload/102571/20230508/grab397b0a3fc33a06021bf7fe630.jpg

Tại khu vực Búng - Lâm Trúc 2 UBND phường đã huy động lực lượng nhân dân, cán bộ công chức, người lao động, lực lượng  đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang đã ra quân dọn vệ sinh, thu gom và xử lý rác thải tại khu vực bờ biển Búng – Lâm Trúc 2.

/upload/102571/20230508/grabda943ab07c65795d64a8813c7.jpg

Cùng ngày, các khu phố cũng đồng loạt ra quân hưởng ứng “Chiến dịch hãy làm sạch biển”, thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, thu gom rác thải, tạo dựng cảnh quan, trồng cây xanh... tại địa phương.

/upload/102571/20230508/grab136c9da3a97c1d2400d1e5451.jpg

Đồng thời, phối hợp các hội đoàn thể tuyên truyền người dân chung tay hành động bảo vệ tài nguyên biển, môi trường biển bằng các hoạt động cụ thể, như: Hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi nilon và không khai thác thủy sản bằng phương pháp mang tính hủy diệt, không vứt rác thải nhựa, ngư lưới cụ... xuống biển. Tuyên truyền bảo vệ môi trường trong đó có các nội dung về tác hại của túi nilong khó phân hủy đối với môi trường, khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm từ nhựa, túi nilong, hình thành thói quen hạn chế sử dụng túi nilong khi đi chợ, siêu thị mua thực phẩm hàng ngày.

Tạo chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, nếp sống văn minh đô thị, ngăn chặn tình trạng vứt rác thải không đúng quy định, làm mất cảnh quan môi trường địa phương.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác bảo vệ môi trường.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường tin rằng môi trường sẽ ngày càng xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh./.