Kỳ họp thứ 12 - HĐND phường khóa XII

Kỳ họp thứ 12 - HĐND phường khóa XII

HĐND phường Hoài Thanh đã tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa XII nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Ngày 17/7/2020, HĐND phường Hoài Thanh đã tổ chức kỳ họp thứ 12- HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường 6 tháng đầu năm 2020; bàn bạc, quyết định nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác. Về dự kỳ họp có bà Châu Thị Bích Lộc – UVBTV Thị ủy, PCT HĐND thị xã, ông Trần Chí Trung – Phó Ban pháp chế thị xã; bà Trần Thị Lưu - PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Hoài Thanh Tây, Đại biểu HĐND thị xã tại đơn vị bầu cử; ông Nguyễn Khoa Thích – đại biểu đồn Biên phòng Tam Quan Nam; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Hoài Thanh, các ngành, đơn vị, đoàn thể và Bí thư chi bộ, Trưởng các khu phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, cùng 28/29 đại biểu HĐND phường khóa XII ( vắng đại biểu Huỳnh Mỹ Quang – Đại biểu HĐND phường). Ông Đinh Minh Đức, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường và ông Huỳnh Thanh Bình UVBCH và PCT HĐND phường làm chủ tọa kỳ họp.

Phát biểu khai mạc, ông Đinh Minh Đức – Bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh 6 tháng đầu năm bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn nhiều khó khăn như nguồn lực đầu tư phát triển còn hạn chế; hạn hán, dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19 làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống của Nhân dân. Nhờ sự chỉ đạo kịp thời của UBND thị xã, Ban Chấp hành Đảng bộ phường, sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các phòng, ban, Ủy ban Mặt trận và các hội đoàn thể, UBND phường đã tập trung chỉ đạo các ngành, các khu phố phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, tranh thủ các nguồn lực nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đã đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh.

Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 6 tháng đầu năm ước thực hiện trên 79,4 tỷ đồng, đạt 48% kế hoạch năm, bằng 93,2% so với cùng kỳ (Nghị quyết tăng 21% cùng kỳ). Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển, hàng hóa đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của Nhân dân. Doanh thu thương mại - dịch vụ ước đạt 119 tỷ đồng, đạt 56,3% kế hoạch năm 2020, giảm 4,2% so với cùng kỳ. Tổng giá trị giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 4.181 triệu đồng, đạt 213% kế hoạch. Sản lượng khai thác thủy sản ước đạt 4.700 tấn đạt 57,3% chỉ tiêu thị xã giao; so Nghị quyết HĐND phường đạt 53,4% (giảm 275 tấn so cùng kỳ) trong đó cá ngừ đại dương 80 tấn. Tổng sản lượng lương thực 2.273 tấn, đạt 58,3% chỉ tiêu thị xã giao, so nghị quyết HĐND phường giao đạt 57,3%, giảm 45 tấn so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn ước thực hiện 6 tháng đầu năm 646 triệu đồng, đạt 18% dự toán năm. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 8.710 triệu đồng, chiếm 107% dự toán năm. Giáo dục và đào tạo, văn hóa xã hội, y tế có bước chuyển biến tích cực; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự xã hội được tăng cường; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của Nhân dân tương đối ổn định. Đặc biệt, UBTVQH đã công nhận Hoài Nhơn thành thị xã Hoài Nhơn trong đó có phường Hoài Thanh đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đối với thị xã Hoài Nhơn nói chung và phường Hoài Thanh nói riêng.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND còn nghe UBND phường báo cáo quyết toán ngân sách năm 2019, kết quả thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai 6 tháng đầu năm, biện pháp nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; kết quả đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và kế hoạch xây dựng cơ bản 6 tháng cuối năm; kết quả công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2020; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 10 - HĐND phường khoá XII….. HĐND phường xem xét, thảo luận và cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND phường và nghe Thông báo của UBMTTQVN phường về công tác giám sát, tham gia xây dựng chính quyền.

Cũng tại kỳ họp này đã thông qua 7 Nghị quyết gồm: Nghị quyết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2019; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020; Nghị quyết về việc đề nghị điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách phường năm 2020; Nghị quyết kết quả phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND phường(giữa kỳ họp thứ 10 và kỳ họp thứ 12- HĐND phường khóa XII); Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2021 của HĐND phường Hoài Thanh và Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát của HĐND phường giám sát “Quy trình rà soát hộ nghèo và hộ cận nghèo tại UBND phường và một số khu phố năm 2021”.

Đại biểu thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 12

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND phường đã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu HĐND. Đồng thời, đồng chí đề nghị các ngành có liên quan nghiêm túc tiếp thu ý kiến thảo luận tại kỳ họp và có biện pháp tích cực triển khai thực hiện trong thời gian tới. Lãnh đạo UBND phường tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo các ngành chuyên môn tập trung khắc phục các lĩnh vực còn hạn chế, rà soát lại các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri để có những biện pháp giải quyết dứt điểm, nhất là những tồn tại kéo dài. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của HĐND phường góp phần vào việc thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2020./.

Tác giả: VP