UBND phường Hoài Thanh triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2021

UBND phường Hoài Thanh triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2021

Chiều ngày 20/01/2021, UBND phường Hoài Thanh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự năm 2020 và triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trường khu phốKhu đội trưởng của 10 khu phố.

Hội nghị đã triển khai Nghị quyết của Đảng ủy phường đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021 trong đó tập trung xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ, xây dựng lực lượng vũ trang phường vững mạnh; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh và thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Năm 2020, UBND phường đã hoàn thành 119,23% chỉ tiêu tuyển quân (31/26 thanh niên); xây dựng lực lượng dân quân đạt 100% chỉ tiêu giao; chỉ đạo lực lượng dân quân duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở trạng thái thường xuyên, phối hợp bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tuần tra kiểm soát nắm địa bàn hoạt động. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã phát huy vai trò trong việc tham mưu các giải pháp phục vụ công tác tuyển quân năm 2021. Qua thảo luận, hội nghị đã thống nhất các giải pháp cho công tác quản lý thực lực thanh niên và huy động quân nhân dự bị trên địa bàn phường, đảm bảo công tác giao quân năm 2021 và chủ động chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Trương Vĩnh Quốc – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường ghi nhận những kết quả đạt được của Ban chỉ huy Quân sự phường trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương 2020, đồng chí đề nghị Ban CHQS phường tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021, trong đó chú trọng công tác huấn luyện nền nếp, thực chất, hiệu quả trên mọi mặt. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ, dân quân phường, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Kim– Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự phường tiếp tục chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự đạt kết quả cao nhất; tổ chức tốt kế hoạch thâm nhập, quản lý số lượng thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2021; phối hợp tốt với lực lượng Công an, Biên phòng trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, bảo vệ an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Tác giả: Dương Thanh Tiệp