Thực hiện Chương trình công tác tháng 7/2023. Sáng ngày 13/07/2023, tại Hội trường Trung tâm văn hóa - thể thao phường, Đảng ủy phường Hoài Thanh tổ chức Hội nghị sinh hoạt Đảng bộ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thông tin thời sự quý 2 năm 2023.

( Hình ảnh: Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ba – Tuyên giáo Đảng ủy đã thông tin thời sự tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, thị xã trong 6 tháng đầu năm.

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm cũng như triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí Trương Vĩnh Quốc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã thông qua báo cáo công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

(Hình ảnh: Đồng chí Trương Vĩnh Quốc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thông qua báo cáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm)

Trong 6 tháng đầu năm 2023 tình hình kinh tế tăng trưởng ổn định; văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh có những chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu trên địa bàn (theo giá so sánh năm 2010) ước 6 tháng năm 2023 đạt 483,4 tỷ đồng tăng 15,7% so với cùng kỳ đạt 51,4% so với kế hoạch. Trong đó: Ngư - nông - lâm nghiệp đạt 197 tỷ đồng (tăng 2,0% so với cùng kỳ đạt 50,9% so với kế hoạch); Công nghiệp – xây dựng đạt 122,5 tỷ đồng (tăng 16,60% so với cùng kỳ đạt 49,21% so với kế hoạch); Thương mại – Dịch vụ đạt 163,9 tỷ đồng (tăng 9,78% so với cùng kỳ đạt 55,15% so với kế hoạch). Tình hình trật tự an toàn xã hội ổn định. Đảng ủy đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường (khóa XXV) đồng thời gắn việc sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hoạt động của Mặt trận và các hội, đoàn thể tốt trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình trên địa bàn phường và tuyên truyền, vận động hội, đoàn viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc kiểm tra, giải quyết các đơn thư yêu cầu, khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân đã được giải quyết nhưng còn chậm. Công tác phát triển đảng viên gặp khó khăn,...

Tại hội nghị sinh hoạt Đảng bộ, cũng đã nêu ra những giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế trên từng lĩnh vực cụ thể.

(Hình ảnh: Đồng chí Trần Văn Thư – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường kết luận tại hội nghị)

Hội nghị đã được đảng viên trong toàn Đảng bộ thống nhất với những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế cũng như những giải pháp đề ra trong thời gian tới. Đồng chí Trần Văn Thư – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã kết luận những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy, UBND, các ngành, Mặt trận và các hội đoàn thể phải thực hiện để có thể đạt được các chỉ tiêu mà Đảng ủy đã đề ra./.

Tác giả: Võ Thị Thúy Diểm