Đảng ủy phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, lắp đặt sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung.

Ngày 10/8/2023, tại Hội trường TTVH -TT phường, Đảng ủy phường đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, lắp đặt sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung trên địa bàn phường.

(Hình ảnh: Toàn cảnh Hội nghị)

Đồng chí Trần Văn Thư - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Minh - Phó Giám đốc Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bình Định; đồng chí Nguyễn Hữu Kim - Phó Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Thanh – UVBTV,Chủ tịch UBMTTQVN phường; lãnh đạo Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch UBND phường; thành viên Ban vận động phường, Tổ vận động 10 khu phố tuyên truyền vận động hộ dân lắp đặt, sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị đã thông qua các Quyết định về việc thành lập Ban vận động của phường, thành lập Tổ vận động khu phố; Phó Giám đốc Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh trình bày tài liệu liệu tuyên truyền, vận động người dân tham gia sử dụng nước trên địa bàn phường Hoài Thanh.

(Hình ảnh: Đ/c Trần Văn Minh – PGĐ Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh tuyên truyền tại Hội nghị)

(Hình ảnh: Đ/c Trần Văn Thư – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường kết luận)

Sau khi nghe các ý kiến tham gia tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thư – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã kết luận: Để đảm bảo tỷ lệ lắp đặt, đấu nối nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung trên địa bàn phường Hoài Thanh theo Kế hoạch và đạt chỉ tiêu năm 2023 theo Văn bản số 2540/SNN-NSNT ngày 08/08/2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Định về việc phối hợp chỉ đạo tăng cường công tác vận động người dân đấu nối nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung trên địa bàn phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn; đòi hỏi cần có sự tập trung của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu phố.

Từng thành viên Ban vận động phường được phân công phụ trách khu phố theo Thông báo số 120 -TB/ĐU ngày 3/8/2023 của Đảng ủy phường phải phối hợp cùng Tổ vận động 10 khu phố tổ chức Hội nghị tại từng khu phố tuyên truyền, vận động người dân đăng ký đấu nối, sử dụng nước sạch; triển khai tuyên truyền để người dân hiểu về sự cần thiết của nước sạch, vận động người dân tham gia đấu nối để tăng tỷ lệ đấu nối nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung bảo đảm các hộ dân thuộc phân vùng cấp nước của Nhà máy nước Đông Nam Hoài Nhơn phải được sử dụng nước sạch tập trung từ Nhà máy (đến cuối năm 2023 phấn đấu thực hiện đấu nối 1.500/3.308 hộ, đạt 45%; cuối năm 2024 tỷ lệ tối thiểu 2.300/3.308 hộ, đạt 69.5% ; cuối năm 2025 tỷ lệ tối thiểu 3.000/3.308 hộ, đạt 90.7% ).

Đây là chủ trương của Đảng và Nhà nước, yêu cầu cấp ủy các chi bộ trực thuộc quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phường hiểu, thực hiện đúng quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước./.

Tác giả: Võ Thị Thúy Diểm