Hoài Thanh phát huy dân chủ trong bầu cử

Hoài Thanh phát huy dân chủ trong bầu cử

Việc tổ chức lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú nhằm lựa chọn những người có đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định và sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú để làm cơ sở trình hội nghị hiệp thương lần thứ ba xem xét quyết định lập danh sách chính thức những người ứng cử làm đại biểu dân cử, đảm bảo xứng đáng đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

UBND, HĐND và Ủy ban MTTQ phường Hoài Thanh đã hoàn thành 3 bước, đang tiến hành bước thứ 4 là tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba trong quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Từ ngày 1 đến ngày 7/4/2021 UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoài Thanh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên 10 khu phố.

Để hội nghị nơi cư trú được tổ chức thành công, Ủy ban MTTQ và UBND  đã xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện. Bên cạnh đó, mời Bí thư, trưởng khu phố, Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố lên họp để triển khai nội dung cũng như triển khai việc mời dân, nhằm chuẩn bị chu đáo các bước để hội nghị đạt kết quả cao nhất

Từ thực tế tại cơ sở cho thấy, công tác hiệp thương được tổ chức dân chủ, đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm cử tri tại 10 khu phố toàn phường có 3 đồng chí: Nguyễn Hữu Cường - Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn và Đào Thị Nguyệt nhân viên trung tâm y tế, ứng cử đại biểu HĐND thị xã; Trương Vĩnh Quốc - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Hoài Thanh và 35 vị ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi nghe tiêu chuẩn và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND, tại các Hội nghị, cử tri toàn phường được nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri phát biểu tại Hội nghị

Cử tri nhận xét về những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp là bản thân và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nội quy, quy định của địa phương. Có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức tốt, lối sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi với bà con nhân dân.

Cử tri mong muốn, nếu trúng cử đại biểu HĐND các cấp, các đại biểu sẽ phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, năng lực, thực hiện tốt vai trò người đại biểu nhân dân, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân, cống hiến hết sức mình góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Từng khu phố đại diện thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp cư trú tại tại địa phương, cảm ơn những ý kiến nhận xét của cử tri đã tham gia đối với những đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND thị xã và phường. Đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, rèn luyện toàn diện về mọi mặt, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân nơi cư trú; đặc biệt là gắn bó mật thiết, liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri.

Cử tri biểu quyết nhất trí tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, cử tri đã biểu quyết nhất trí cao về danh sách 3 người ứng cử đại biểu HĐND thị xã và 35 ứng cử viên đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông qua biên bản của Hội nghị