UBND phường Hoài Thanh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình hành động số 04-CTr-ĐU của Đảng ủy

Ngày 15/10/2021, UBND phường Hoài Thanh ban hành Quyết định số 2823/QĐ-UBND thực hiện Chương trình hành động số 04-CTr/ĐU ngày 01/6/2020 của Đảng ủy phường, kế hoạch thực hiện cụ thể như sau:

Phát triển kinh tế công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch gắn với bảo vệ môi trường bền vững là nhiệm vụ chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của phường Hoài Thanh. Phát huy tiềm năng, thế mạnh, khai thác hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế công nghiệp, thương mại, dịch vụ và làng nghề trở thành ngành kinh tế giữ vai trò động lực quan trọng; phát triển kinh tế kết hợp chặt chẽ với bảo vệ môi trường bền vững, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, bảo đảm quốc phòng và an ninh.

Phấn đấu đến năm 2025, tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu 1.911 tỷ đồng, tăng bình quân hàng 10%/năm. Trong đó: công nghiệp, xây dựng tăng 15%/năm; thương mại, dịch vụ tăng 19,8%/năm; cơ cấu kinh tế: công nghiệp - xây dựng - dịch vụ 70%. Đến năm 2025, xây dựng đồng bộ hạ tầng, lấp đầy 100% diện tích cụm công nghiệp Mỹ An gắn với công tác bảo vệ môi trường bền vững.

Tăng cường quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thu hút đầu tư phát triển kinh tế công nghiệp– thương mại – dịch vụ và làng nghề

Đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch phát triển công nghiệp - thương mại – dịch vụ và làng nghề.

Xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, phát triển kinh tế công nghiệp – thương mại – dịch vụ và làng nghề đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường.

Đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao giá trị các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ và làng nghề.

- Phát triển các sản phẩm ngành công nghiệp chủ yếu

+ Chế biến thủy sản, nông sản, thực phẩm

+ Dệt may

+ Chế biến gỗ

+ Sản xuất vật liệu xây dựng

+ Chế tạo máy, cơ khí

+ Sản xuất và phân phối điện nước, xử lý rác thải, nước thải

- Phát triển ngành thương mại, dịch vụ và làng nghề.

- Khuyến khích phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ

Chú trọng bảo vệ môi trường trong phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ và làng nghề.

Thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư

Tác giả: VP