CHIẾN DỊCH “MÙA HOA ĐỎ 2023” NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947-27/7/2023)

Nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia tích cực các hoạt động vì an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập.

Ngày 15/7/2023, Đoàn phường Hoài Thanh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an thị xã Hoài Nhơn; Đoàn Công ty cổ phần đầu tư An Phát; Đoàn Trung tâm y tế Hoài Nhơn tổ chức Chiến dịch “Hành quân xanh” và “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”. Chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa:

Tổ chức "Hành trình về địa chỉ đỏ" đến địa đạo Gò Quánh- di tích lịch sử cấp tỉnh tại khu phố Mỹ An 1, phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn, tiến hành tham quan tìm hiểu di tích lịch sử về địa đạo và khu di tích Lịch sử địa điểm ra đời của lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định tại khu phố Trường An 2, phường Hoài Thanh.

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp, phát thuốc miễn phí cho 50 đối tượng gia đình chính sách và 04 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường Hoài Thanh.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 04 mẹ Việt Nam anh hùng và 06 xuất quà cho con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hoài Thanh (mỗi suất quà trị giá 300.000đ).

Tổ chức hướng dẫn kích hoạt Tài khoản định danh điện tử (ứng dụng VNeID), cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Chương trình mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về lòng yêu nước, tự hào về truyền thống vẻ vang dân tộc, phát huy truyền thống "Uống nước, nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" cho lực lượng đoàn viên thanh niên. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội. Bên cạnh đó, tăng cường mối quan hệ thân thiện, tinh thần đoàn kết giữa các chi đoàn bạn.

Tác giả: Nguyễn Hữu Phú