Hướng dẫn cách tra cứu thẻ Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa

Hướng dẫn cách tra cứu thẻ Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa

Ngày 15 tháng 05 năm 2021, Bộ công an ban hành Thông tư số 60/2021/TT-BCA về quy định, trình tự, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân.

Theo Điều 11 của Thông tư 60/2021/TT-BCA, thời gian cấp và trả thẻ Căn cước công dân được quy định như sau:

- Hồ sơ do Công an cấp huyện hoặc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp nhận sẽ tiến hành chuyển dữ liệu điện tử lên Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư trong 02 ngày làm việc.

- Tại Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội:

• Đối với dữ liệu điện tử do đơn vị tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chuyển lên thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ dữ liệu điện tử.
  • Đối với hồ sơ do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư tiếp nhận thì trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ phải hoàn thành việc xử lý, phê duyệt, in hoàn chỉnh thẻ Căn cước công dân.

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ khi in hoàn chỉnh, thẻ Căn cước công dân sẽ được chuyển phát về đến nơi làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân.

Như vậy, thời hạn tối đa để người dân được cấp Căn cước công dân gắn chip là 09 ngày làm việc.

Để biết thẻ CCCD gắn chip của mình đã làm xong chưa, UBND phường Hoài Thanh hướng dẫn cách kiểm tra như sau:

Bước 1: Truy cập website Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Bước 2: Chọn mục Thông tin và dịch vụ > Chọn mục Tra cứu hồ sơ để tiến hành kiểm tra CCCD đã có chưa.

Bước 3: Sau đó, tiến hành nhập Mã hồ sơ của vào ô và nhập mã xác thực để hệ thống tra cứu tình trạng hồ sơ nhé.

Trong đó, mã hồ sơ chính là mã số hồ sơ trên giấy hẹn trả Căn cước công dân. Nhập chính xác dãy số trên giấy hẹn và mã bảo mật mới có thể tra cứu tình trạng thẻ CCCD của mình.

Tác giả: VP
Nguồn:Cổng dịch vụ công quốc gia Copy link