Hướng dẫn đăng ký khai sinh trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký khai sinh trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Bước 1: Truy cập https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-chi-tiet-thu-tuc-hanh-chinh.html?ma_thu_tuc=1.001193

Người dân lựa chọn đăng nhập bằng tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công hoặc Bưu điện Việt Nam.

Nếu chưa có tài khoản, thì có thể tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia
Sau khi đăng nhập thành công, chọn tỉnh/thành phố; quận/huyện; phường/xã nơi thực hiện rồi ấn Đồng ý để tiến hành.

Bước 2. Nhấn Nộp trực tuyến

Bước 3.  Điền đầy đủ thông tin và bấm “ Đồng ý và tiếp tục”

Bước 4. Tải mẫu tờ khai đăng ký khai sinh về khai

è Bấm “ Đồng ý và tiếp tục"

Bước 5. Tích vào ô “ Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên” è “ Mã xác thực” è bấm “ Nộp hồ sơ”

Đã xong các bước đăng ký trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Lưu ý khi đăng ký khai sinh trực tuyến:

- Cần lưu lại  mã số đăng ký trực tuyến được cấp để tra cứu tình trạng tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký khai sinh.

- Trong trường hợp hồ sơ đăng ký khai sinh trực tuyến chưa đầy đủ, hệ thống sẽ có hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh thủ tục này > Cha/mẹ làm theo hướng dẫn từ hệ thống.

- Kiểm tra hòm thư/số điện thoại để nhận thông báo từ cơ quan có thẩm quyền về việc giải quyết thủ tục hành chính.

- Khi có lịch hẹn trả kết quả tại UBND xã/phường/thị trấn mang các giấy tờ gốc để đối chiếu.

- Cha/mẹ nên đăng ký khai sinh trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con.

- Cha/mẹ có thể ủy quyền cho người khác đăng ký khai sinh trực tuyến cho con.

Tác giả: VP
Nguồn:Cổng dịch vụ công quốc gia Copy link