Đoàn phường tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, trang bị các kỹ năng xã hội đến các em thanh thiếu nhi và học sinh trong trường học, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 08/05/2023 của Ban chỉ đạo hoạt động hè về việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh vui khỏe, bổ ích và an toàn.

Sáng ngày 20/7/2023 Đoàn phường phối hợp với Đoàn công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hơn 300 học sinh tham gia sinh hoạt hè. Tham gia buổi tuyên truyền có các đồng chí công an thị xã Hoài Nhơn thuộc đội cảnh sát Ma túy và đội Cảnh sát hình sự đã báo cáo 02 chuyên đề liên quan đến tác hại của ma túy, cách xâm nhập vào đối tượng học sinh, nhất là thanh thiếu niên, cách nhận biết các chất ma túy, các  chất gây nghiện mới núp bóng dưới các dạng thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ, những tác hại của thuốc lá điện tử và chuyên đề về tình trạng bạo lực học đường xảy ra tại các trường học, cách phòng chống bạo lực học đường để bản thân không rơi vào các vi phạm của pháp luật.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa lồng ghép việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cũng như trang bị cho các em có các kiến thức về xã hội góp phần giáo dục đạo đức, lối sống hình thành nên thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật cũng như chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình nâng cao ý thức từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Hữu Phú