KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH QUÝ I, NĂM 2022

KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH QUÝ I, NĂM 2022

Thực hiện chế độ báo cáo công tác cải cách hành chính hàng năm, Ủy ban nhân dân phường Hoài Thanh báo cáo kết quả chỉ đạo và thực hiện cải cách hành chính quý I năm 2022.

Trong quý I năm 2022, UBND phường Tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về cải cách hành chính theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Thị xã và Đảng ủy phường, UBND phường đã ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022 (Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 31/12/2021); kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính phường năm 2022 (Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 20/01/2022); kế hoạch tự kiểm tra công tác cải cách hành chính phường năm 2022 (Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 10/3/2022). UBND phường đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2021 và triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính và sự hài lòng của tổ chức, cá nhân năm 2022.

Tổng số hồ sơ TTHC đã tiếp nhận trong kỳ báo cáo: 226 hồ sơ, trong đó: Số mới tiếp nhận trong kỳ: 154 (trực tuyến: 79 hồ sơ; trực tiếp: 75 hồ sơ và qua dịch vụ bưu chính: 20 hồ sơ); số từ kỳ trước chuyển qua: 72 hồ sơ. Số lượng hồ sơ đã giải quyết: 211 hồ sơ; trong đó, giải quyết trước hạn: 211 hồ sơ, đúng hạn: 0 hồ sơ, quá hạn: 0 hồ sơ. Số lượng hồ sơ đang giải quyết: 15 hồ sơ; trong đó, trong hạn: 15 hồ sơ, quá hạn: 0 hồ sơ.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, UBND phường chỉ đạo công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tiếp nhận và giải quyết TTHC đúng quy trình, đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng trễ hạn, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “4 xin”, “4 luôn” trong giải quyết TTHC cho các tổ chức, cá nhân.

Tác giả: Lê Thị Thanh