Hoài Thanh ra mắt mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Hoài Thanh ra mắt mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Chiều ngày 30 tháng 11, tại nhà văn hoá khu phố Trường An 2, Hội Người cao tuổi phường Hoài Thanh tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố Trường An 2.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Về dự có đồng chí Diệp Văn Thương, Phó phòng Lao đông, Thương bình & xã hội thị xã; Đồng chí Nguyễn Văn Thơm, trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi thị xã; đồng chí Phan Văn Siêng, phó ban đại diện hội người cao tuổi thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Trần Văn Thư, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, các đồng chí đại biểu các cơ quan, ngành, đoàn thể phường Hoài Thanh, cùng cấp ủy, Ban lãnh đạo khu phố Trường An 2 và 57 thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau.

Đại biểu dự Lễ ra mắt câu lạc bộ

Với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, câu lạc bộ được thành lập nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi ở khu dân cư. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chủ nhiệm ban điều hành câu lạc bộ phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau khu phố được thành lập với 57 thành viên, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 5 thành viên. Các thành viên câu lạc bộ tham gia, sinh hoạt theo quy chế và dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Hội Người cao tuổi phường Hoài Thanh. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các thành viên trong câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố Trường An 2 được thành lập nhằm tập hợp đoàn kết người cao tuổi và trẻ tuổi cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Đồng thời tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và trao đổi thông tin, giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu Tại buổi lễ ra mắt, ông Trần Văn Thư, Bí thư Đảng ủy – CT UBND phường đã ghi nhận và biểu dương Ban Đại diện Hội người cao tuổi phường, sự cố gắng trách nhiệm của hội NCT khu phố Trường An 2 đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị: sau lễ ra mắt này, Ban chủ nhiệm CLB tự giúp nhau Khu phố Trường An 2 luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; đề nghị khu phố thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, trong hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân về mục đích yêu cầu, vai trò tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau theo quyết định 2673 của UBND tỉnh, tạo sự đồng thuận cao và lan tỏa trong việc tham gia CLB liên thế hệ tự giúp nhau ở phường. Bám sát mục đích hoạt động của CLB, Ban chủ nhiệm, các thành viên CLB phát huy tinh thần tình nguyện giúp nhau về ngày công, tiền, hiện vật hoặc kỹ thuật, đặc biệt tổ chức các hoạt động cộng đồng như: dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh ở địa phương. Truyền thông phổ biến kiến thức làm kinh tế, nâng cao sức khỏe và chế độ chính sách, chú trọng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, Thể dục thể thao, để các thành viên tham gia các tiết mục hát, múa, thơ, tiểu phẩm…

Đồng chí Trần Văn Thư, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo và chúc mừng câu lạc bộ

Phát biểu Tại buổi lễ ra mắt Ông Nguyễn Văn Thơm, Trưởng ban đại diện người cao tuổi thị xã đã ghi nhận và biểu dương Ban Đại diện Hội người cao tuổi phường, sự cố gắng trách nhiệm của hội người cao tuổi khu phố Trường An 2 để Câu lạc bộ được ra mắt và đi vào hoạt động đúng theo kế hoạch đã đặt raÔng đề nghị sau lễ ra mắt này, Ban chủ nhiệm CLB tự giúp nhau khu phố Trường An 2 luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao. Cùng đó chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi  thị xã phát biểu chỉ đạo

Tại Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố Trường An 2, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBTV- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường tặng 5 xuất quà cho thành viên câu lạc bộ thuộc đối tượng hộ nghèo với tổng số tiền 1.500.000 đồng.

Lãnh đạo Đảng ủy đã tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng với mong muốn, câu lạc bộ Liên thế hệ khu phố Trường An 2 sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong việc gắn kết với các thế hệ trẻ cùng tham gia hỗ trợ người cao tuổi, chung tay xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư.

Nhân dịp này, CLB tổ chức giải ngân số tiền 10 triệu đồng cho 2 hộ nghèo, khó khăn vay để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Thực hiện giải ngân vốn quỹ của câu lạc bộ

Trong thời gian đến Hội Người cao tuổi phường tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình này đến 9 khu phố còn lại./.