Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoài Thanh tổ chức hội nghị lần thứ 11 khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 14/12/2023, Mặt trận phường Hoài Thanh tổ chức hội nghị lần thứ 11 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá công tác Mặt trận năm 2023; triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024; Dự hội nghị có đồng Trương Hồng Thủy, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thị xã Hoài Nhơn; đ/c Trần Văn Thư- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường;  Huỳnh Thanh Bình– Phó Chủ tịch HĐND phường; đ/c Bùi Đức Dưỡng, PCT UBND phường; cùng các ban ngành, đoàn thể của phường, Đại biểu Đồn Biên phòng Tam Quan Nam; Đại biểu chùa Nghĩa Lâm  và 33/37 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024.

(Quang cảnh hội nghị)

Trong năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức quán triệt, triển khai, vận động thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động… góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, Quốc phòng, An ninh trên địa bàn phường. Phối hợp  tổ chức phát động  thực hiện đợt thi đua cao điểm “180 ngày hành động” thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU, tháo gỡ “thẻ vàng” của EC trên địa bàn phường, vận động ngư dân đánh bắt hải sản bảo vệ biển, đảo và bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia có 12 cuộc có 546 lượt chủ tàu thuyền và ngư dân dự. Không có tàu thuyền và thuyền viên bị nước ngoài bắt giữ.

Phối hợp ra mắt mô hình “Camera An ninh” tại khu phố Lâm Trúc 1; Khu phố Lâm Trúc 2; mô hình “Tổ liên gia về Phòng cháy chữa cháy” tại khu phố Mỹ An 2”,  mô hình “KDC An Dinh 2 chung tay phòng chống trộm cắp- cố ý gây thương tích”; mô hình “Bài trừ mê tín dị đoan, nói không với đạo lạ” tại Khu phố An Lộc 2; mô hình “Khu phố Trường An 1 nói không với tệ nạn xã hội”v.v... Để thiết thực lập thành tích Chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029, Mặt trận, các tổ chức thành viên đăng ký tên công trình, phần việc với cấp trên theo Kế hoạch, đã phối hợp tổ chức ra mắt “Câu Lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau” ở Khu phố Trường An 2 do Hội người Cao tuổi phường phối hợp chủ trì có 57 thành viên; Câu lạc bộ  Bảo vệ môi trường và mô hình: “Vì môi trường đô thị xanh” ở khu phố An Dinh 1 do Mặt trận, các Hội đoàn thể phường phối hợp chủ trì có 104 thành viên;

Kết quả vận động trong năm 2023 số tiền 83.808.423 đ/54.000.000đ (đạt 155,2 % chỉ tiêu thị xã giao); tồn quỹ năm 2022 chuyển sang: 81.123.218 đ; đã chi 128.200.000đ. Tồn quỹ đến 30/11/2023 số tiền: 36.731.641 đ, vận động ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, số tiền: 2 triệu đồng. Năm 2023 đã tiếp nhận, vận động hỗ trợ cho hộ chính sách khó khăn có 03 nhà, 50 triệu/ nhà (trong đó nguồn thị xã 01 nhà; nguồn phường vận động 02 nhà); xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có: 5 nhà,  hộ cận nghèo có: 01 nhà; hộ nghèo 04 nhà ,  trong đó từ nguồn Quỹ VNN tỉnh: 50 triệu/nhà có 03 nhà; quỹ VNN thị xã 02 nhà (thị xã 50%; phường 50%) 80 triệu; Ủy ban Mặt trận giới thiệu đề nghị cấp trên hỗ trợ xây dựng 07 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo (mỗi nhà 50 triệu); 01 nhà ở cho đối tượng chính sách khó khăn (số tiền 80 triệu).

Phối hợp chủ trì tổ chức tốt TXCT Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Tổ chức 03 cuộc giám sát chuyên đề; Tổ chức 01 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội đoàn viên và nhân dân; Chủ trì 01 cuộc phản biện xã hội; Ban Giám sát đầu tư cộng đồng gián sát 6 cuộc.  Kết quả đánh giá, xếp loại cuối năm Mặt trận phường được Mặt trận thị xã xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Hồng Thủy, PCT UBMT thị xã đánh giá cao kết quả công tác Mặt trận phường năm 2023; Mong muốn Mặt trận phường tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được tăng cường quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường giám sát, phản biện xã hội, nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng nhân dân, trong đó tập trung vào những vấn đề người dân quan tâm, bức xúc để tham mưu, đề xuất các cơ quan, đơn vị giải quyết kịp thời. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa Mặt trận và các hội đoàn thể với cấp ủy, chính quyền; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tập trung cũng cố, kiện toàn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hướng dẫn Ban công tác Mặt trận Khu phố tổ chức tổng kết công tác Mặt trận Khu phố nhiệm kỳ 2019- 2024 đảm bảo Kế hoạch đề ra. Chuẩn bị tốt Văn kiện trình Đại hội, nhân sự tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

(Đ/c Trương Hồng Thủy, PCT Ủy ban MTTQ VN thị xã  phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Nhân dịp này, Đ/c Trương Hồng Thủy trao 02 giấy khen của Ủy ban Mặt trận TQVN thị xã Hoài Nhơn cho tập thể Ủy ban Nhân dân phường Hoài Thanh,  đạt nhiều thành tích trong công tác Mặt trận năm 2023; đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023.

(Đ/c Trương Hồng Thủy trao 02 giấy khen của Ủy ban Mặt trận TQVN thị xã Hoài Nhơn cho tập thể Ủy ban Nhân dân phường )

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh