Hội Nông dân phường Hoài Thanh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Chiều ngày 20/12/2021, Hội nông dân phường Hoài Thanh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Về dự buổi tổng kết có đồng chí Nguyễn Thị Út, Ủy viên BTV Hội nông dân thị xã, đồng chí Trương Vĩnh Quốc, Phó bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Huỳnh Thanh Bình - Phó chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó chủ tịch UBMTTQVN; đại biểu lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và BCH Hội Nông dân phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ; Chi hội trưởng hội Nông dân và đại diện 10 hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu năm 2021.

Năm 2021 diện tích cây lúa 427,8 ha, đạt 100% kế hoạch, tăng 124,1 ha so cùng kỳ. Diện tích và các loại cây trồng khác ổn định. Tổng sản lượng lương thực 4.031 tấn, đạt 102% chỉ tiêu thị xã giao, so nghị quyết HĐND phường giao đạt 103%, tăng 724 tấn so cùng kỳ. Thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn 120 ha/2 vụ, năng suất 71 tạ/ha,; mô hình giống mới VNR20 gieo sạ ở vụ Xuân 2020 – 2021 tại cánh đồng Trường An 1, năng suất 75 tạ/ha.

Đàn trâu, bò 1.750 con; đàn heo 1.900 con;  đàn gia cầm 26.500 con. Triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp thú y, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và tăng cường thực hiện các giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi trên địa bàn phường.

Sản lượng khai thác thuỷ sản ước  đạt 8.400 tấn, đạt 98% kế hoạch, trong đó cá ngừ đại dương 200 tấn. Toàn phường có 184 tàu cá, công suất 109.541 CV, giảm 04 tàu.

Tư tưởng, đời sống nông dân cơ bản ổn định, cán bộ hội viên nông dân gương mẫu thực hiện tốt nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thi đua lao động sản xuất, đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Hội và địa phương phát động.

Đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, vận động cán bộ, hội viên nông dân hưởng ứng các phong trào thi đua trong công tác phòng, chống dịch Covid-19,          Hội phường thăm và tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch bệnh hàng chục xuất quà trị giá trên 10 triệu đồng; vận động tặng quà cho hộ cận nghèo gặp khó khăn do dịch Covid 19 theo chỉ tiêu của Hội nông dân thị xã số tiền 3.100.000đ đạt 100%; cử cán bộ thường trực hội; BCH tham gia trực chốt và thực hiện công tác hậu cần hỗ trợ các chốt có 25 cán bộ, hội viên tham gia, các chi hội phối hợp vận động tặng quà cho các chốt và các gia đình cách ly y tế gặp khó khăn hàng trăm xuất quà; ngày công trị giá trên 45 triệu đồng.

Phát triển hội viên: 46/46 hội viên mới, đạt 100% chỉ tiêu. Tổng số hội viên toàn phường đến nay : 2.187 hội viên, cấp thẻ có dán ảnh 46 hội viên. Tổng số hội viên nòng cốt 794 hội viên, đạt 36,3% tổng số hội viên.

Tại buổi tổng kết đ/c Nguyễn Thị Út, UV BTV hội nông dân thị xã phát biểu chỉ đạo công tác Hội và phong trào nông dân chi hội năm 2021 định hướng một số nội dung trọng tâm năm 2022 như sau:

1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tuyên truyền nghị quyết Đại hội và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 04, 05, 06 của Trung ương Hội Nông dân về đẩy mạnh xây dựng chi Hội nông dân nghề nghiệp, tổ Hội nông dân nghề nghiệp, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023 gắn với phát động thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội.

2. Tiếp tục thực hiện và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh gắn với mô hình “Dân vận khéo”.

3. Đẩy mạnh 3 phong trào thi đua trọng tâm của Hội trong nông dân, phối hợp thực hiện mô hình xây dựng nông thôn mới nâng cao, do thị xã phát động, hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”, phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” trên địa bàn

4. Tiếp tục thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quyết định 673/QĐ-TTg và Quyết định 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Thực hiện tốt các chương trình, đề án đã được phê duyệt, kế hoạch liên tịch với các ban, ngành, đoàn thể liên quan, Ngân hàng CSXH.

5. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ 02-CT/HU của Thị ủy về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn thị xã trong tình hình mới”, Nghị quyết 09/NQ–CP về chương trình quốc gia phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động nông dân chấp hành pháp luật, xây dựng mô hình Hội cơ sở vững mạnh gắn với bảo đảm quốc phòng an ninh trong tình hình mới, mô hình nông dân tự quản.

6. Tổ chức các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của đất nước,

7. Kiểm tra, giám sát định kỳ và chuyên đề theo kế hoạch đã đề ra. Tổ chức giám sát theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị.

8. Vận động hội viên nông dân phát huy tinh thần dân chủ, tạo điều kiện để hội viên nông dân phản ảnh những tâm tư nguyện vọng, bàn bạc, kiến nghị trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở địa phương. Tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tác giả: Trần Văn Thông